Hoà cùng không khí rộn ràng của cả nước đón chào kỷ niệm 75 năm cách Tháng 8 và Quốc Kháng 2/9, Chào mừng năm học mới, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020 trường THPT Tràm Chim long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Trong tiết trời mát mẻ sau cơn mưa đêm hè, các em học sinh hân hoan trong màu áo trắng tinh khôi rộn ràng cười nói bước vào năm học mới.

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Ngay sau khi đất nước giành được độc lập, trong năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Bác đã gửi thư cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước. Bác mong muốn các cháu học sinh học giỏi hơn, xứng đáng là người dân Việt Nam độc lập, để đứng lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu. Trong suốt thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn không ngừng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ thầy – trò cũng không ngừng vươn lên khắc phục khó khăn, cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt và tại buổi lễ nhà trường rất vinh dự khi được đón tiếp đồng chí Trần Thanh Nam – P. Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Tam Nông đến dự và đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy cô và các em học sinh – sinh viên nhân ngày khai trường. Ngoài ra, còn có sự có mặt của đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện và thị trấn, đại diện chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện. 

Trong không khí vừa trang nghiêm vừa đầy những cảm xúc của buổi lễ, Thạc sĩ Trần Ngọc Thanh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu ngắn gọn chào mừng năm học và phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt của nhà trường.

Là người Việt Nam, ai cũng nhớ truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Chia ngọt, sẻ bùi”. Vào năm học mới, biết bao nhiêu vấn đề mà các em và cha mẹ các em phải lo từ quần áo, sách vở, đi lại….rất nhiều khoản chi phí khác và những điều tưởng chừng rất đỗi bình thường đó lại không dễ dàng gì với những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong số những học sinh đang ngồi đây, có rất nhiều em nỗ lực vươn lên để đến trường. Để khích lệ tinh thần hiếu học của các em, hôm nay nhà trường sẽ trao những phần quà đặc biệt dành để động viên tinh thần, để giúp các em phần nào vơi đi những khó khăn, nhà trường đã phát hơn 80 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với nhiều trị giá khác nhau, trong đó ngân hàng Sacombank chi nhánh huyện Tam Nông đã tài trợ 5 suất học bổng mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt, 1 giấy chứng nhận học bổng, 1 cái ba  lô. Các suất còn lại nhận từ các mạnh thường quân, các anh chị là cựu học sinh của trường mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Tổng giá trị học bổng mà nhà trường nhận được đầu năm học lên đến 12.000.000 đồng.

20200905_074257.jpg

Buổi lễ kết thúc sau khi tiếng trống khai trường rộn rã vang lên khi thầy hiệu trưởng đánh trống, tiếng trống hoà cùng tiếng vỗ tay cùng với nụ cười của các thầy cô và các em học sinh đã làm cho buổi lễ thêm phần náo nức hơn. Bắt đầu một năm học mới với nhiều thắng lợi mới đến với thầy và trò của trường THPT Tràm Chim.

Người viết bài: Huỳnh Tiến Nhựt

Content